Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cực thơm ngon

0Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cực thơm ngon

Nguyên lieu:
– Cho phần nấu xôi: 4 bát gạo nếp; lượng nước vừa đủ để nấu xôi; 20 lá dứa tươi; ½ muỗng cà phê muối
– Phần rắc lên xôi: Dừa nạo sợi; vừng; 60g đường; 5g muối

Cách làm:
– Bước đầu tiên bạn cần làm là lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay, xay mịn. Lọc lấy phần nước cốt của lá dứa. Phần nước cốt lá dứa sẽ tạo màu xanh cho xôi và giúp xôi có mùi thơm vô cùng hấp dẫn đấy nhé!
– Tiếp đó Bạn đãi gạo nếp thật sạch cho đến khi trong nước. Để có xôi lá dứa ngon nhất, bạn nên chọn loại gạo nếp hoa vàng. Bởi loại gạo này rất dẻo và thơm, khi nấu xôi không bị nát. Nếu đủ thời gian, thì bạn nên ngâm gạo nếp trong khoảng 3 đến 4 tiếng trước khi nấu thì xôi sẽ dẻo và ngon hơn nhé.
– Gạo vo xong bạn nên để ráo nước rồi đổ vào nồi, thêm nước cốt lá dứa và nước vào trong nồi cơm điện cho đủ nấu và đảo đều. Rồi bật nồi cơm ở chế độ “Cook”.
– Tiếp đến, bạn nấu cho đến khi công tắc nồi bật sang nút giữ ấm. Mở nồi, đảo đều xôi rồi đậy vung, bật nút “Cook” nấu thêm 10-15 phút nữa để xôi được chín đều.
– Bạn rang chín vừng, rồi cho vừng vào túi, đập dập vừng một chút cho vừng dậy mùi thơm hấp dẫn.
– Tiếp đó, bạn trộn đều đường vào với hạt vừng, muối và để sang một bên.
– Xôi nấu xong, bạn trình bày ra đĩa. Để có đĩa xôi đẹp thì bạn nên sử dụng khuôn tạo hình bằng gỗ để bày xôi nhé. Bày xong, bạn để dừa tươi nạo sợi lên trên, cuối cùng rắc hỗn hợp vừng lên nữa là hoàn thiện.

Nguồn: https://coaching-corps.org/

Xem thêm bài viết khác: https://coaching-corps.org/category/am-thuc/

Leave A Reply

Your email address will not be published.