Bướm và hoa (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi)

01. Ngày xửa ngày xưa bướm chưa đẹp và nhiều màu sắc như bây giờ. Toàn thân của bướm chỉ có một màu đen pha điểm với màu trắng mà thôi.
2. Tuy vậy, bướm là những người ham học hỏi và hay bay lượn khắp nơi để thu thập các thứ hay ho trên đời. Người đời có thể chê bướm xấu, nhưng về mặt trí tuệ thì chắc không ai dám so bì. Có gì khó hiểu mọi người phải đến hỏi ngay bướm để tư vấn.
3. Ngày đó hoa cũng đã đẹp đẽ như ngày nay. Có khi còn đẹp hơn ấy. Các bông hoa thi nhau khoe sắc với đầu đủ màu sắc đẹp đẽ và muôn vạn dạng hình
4.Các khóm hoa lập ra một vương quốc riêng và chúng đặt tên vương quốc của mình là “Vương Quốc Sắc Đẹp”.Các bông hoa thậm chí còn treo biển “Người xấu không được tới đây” vì đây là vương quốc của cái đẹp. Ở đây chỉ có cái đẹp được phép xuất hiện.Tuy nhiên hoa cũng không xem ai đẹp hơn mình, do đó bất cứ ai bén mảng đến vương quốc hoa đều bị các bông hoa đuổi đi.
5. Các bông hoa thi nhau trổ mã và tân trang, chăm sóc sắc đẹp của mình. Chúng suốt ngày ngắm vuốt và để ý từng ly từng tý tới cánh hoa, màu hoa, hình dáng của mình. Thành ra cả ngày trôi qua chúng chỉ làm được mỗi việc ngắm vuốt mà thôi.
6. Bướm rất hâm mộ sắc đẹp của các bạn hoa nhưng bướm không biết cách nào tiếp cận với những bông hoa tươi đẹp cả. Chả có lần bướm định bay đến gần lân la tới những bông hoa thì đã bị cảnh báo từ xa “Bạn bướm xấu xí ơi, ở đây là vương quốc sắc đẹp, chúng tôi không tiếp người xấu, bạn hãy ra chỗ khác chơi nhé”.

Liệu thói kiêu căng của hoa có làm hại hoa. Liệu bướm thông thái lấy màu sắc sặc sỡ từ đâu? Các bạn cùng xem truyện nhé.

Nguồn: https://coaching-corps.org/

Xem thêm bài viết khác: https://coaching-corps.org/category/truyen/

Leave A Reply

Your email address will not be published.