Mèo con lười biếng (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi)

1Tại một nhà nọ có một mẹ mèo sinh được 3 chú mèo con xinh xắn. Khỏi phải nói mẹ mèo quý các con của mình như thế nào.
2. Ba chú mèo con mang 3 màu lông khác nhau: nào trắng, nào xám, nào vàng lửa. Cả 3 chú mèo con đều hay ăn chóng lớn. Trong đó đặc biệt chú mèo vàng lửa tuy ít tuổi nhất nhưng lại háu ăn hơn cả.
3. Chú mèo nhỏ tuổi nhất được gọi là mèo út. Từ khi còn bú mẹ đến khi ra ăn riêng mèo út đều rất háu ăn. Chả thế mà người chú béo hơn hẳn các anh chị của mình. Cậu chủ cũng rất yêu các chú mèo nên cho chúng ăn nào cá, nào sữa, nào cơm, chả thiếu món gì.
4. Mèo út đặc biệt thích ăn. Ăn xong chú lại nằm vểnh râu không chịu tập thể dục gì cả nên càng ngày càng béo ra. Còn các anh chị mèo còn lại thì ăn uống rất điều độ và lại chăm tập thể dục nên trông người rất cân đối.
5. Mèo út suốt ngày chỉ quanh quẩn quanh tấm thảm và làm bạn với thức ăn. Nào cá, nào thịt, nào sữa. Còn mèo anh và mèo chị thì ngoài ăn uống còn chơi đùa và tập thể dục rất chăm chỉ. Các anh chị nhắc nhở mèo em: “Mèo em ơi em phải tập thể dục với lại ăn điều độ thôi, không sẽ béo lắm đấy.” Nhưng mèo em không quan tâm mà nó chỉ thích ăn uống thôi.
6. Khi lớn hơn một chút, các anh chị mèo được mẹ luyện tập cho bắt chuột và tập luyện chạy nhảy khắp nơi. Mèo em thì chả muốn luyện tập gì cả. Suốt ngày chú chỉ thích ăn, nằm, đi lại tý tẹo và lại ngủ. Giờ mèo em đã béo lắm rồi.
7. Một ngày đẹp trời cậu chủ tổ chức đi chơi dã ngoại. Mèo mẹ và các anh chị mèo rất hứng thú được ra ngoài chơi. Còn mèo em út thì chả thích thú gì cả. Nó chỉ thích nằm ườn một chỗ. Cậu chủ kéo đi thế nào cũng không chịu. Thế là mèo út ở lại nhà 1 mình với cả đống thức ăn cậu chủ chuẩn bị sẵn.
8. Ngoài trời, cậu chủ và anh chị mèo cùng mèo mẹ vui vẻ chơi đùa trong trời nắng ấm. Họ dải chiếu ra rồi sắp xếp các đồ ăn để ăn trưa. Sau đó họ chạy nhảy tung tăng trên đồng cỏ.
9. Ở nhà mèo út thì đang chơi đồ hàng với các đồ ăn ở nhà. Chú xếp các loại đồ ăn ra thảm và ra sàn nhà và ngồi ngắm nghía, mơ màng nghĩ đến các bữa ăn và lim dim ngủ.
10. Bỗng từ đâu có tiếng kêu chít chít và trong một lỗ nhỏ ở cửa xuất hiện một con chuột. Mèo út ngơ ngác nhìn vị khách không mời từ đâu xuất hiện. Đáng ra mèo út phải dọa cho lũ chuột phải chạy đi nhưng vì mèo út từ nhỏ tới lớn không chịu luyện tập bắt chuột nên chú không biết xử trí ra sao khi có một con chuột chạy tới.
Liệu lũ chuột sẽ làm gì khi mèo út một mình ở nhà? Mèo út có đuổi được lũ chuột đi hay không?
Chúng ta cùng xem truyện sẽ rõ.

Nguồn: https://coaching-corps.org/

Xem thêm bài viết khác: https://coaching-corps.org/category/truyen/

1 Comment
  1. Luong Thà says

    truyện cổ tích

Leave A Reply

Your email address will not be published.