Bác nông dân đãng trí (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi)

0Có một bác nông dân được một người bạn thân từ phương xa về tặng một chậu cây đẹp. Người bạn phương xa của bác sau khi chơi nhà có dặn dò bác cách chăm sóc cây cẩn thận rồi chào từ biệt bác nông dân ra về.
2. Bác nông dân còn cẩn thận ghi chép các hướng dẫn chăm sóc cái cây vào một tờ giấy. Người bạn còn nhắc đi nhắc lại với bác rằng đây là một cái cây đặc biệt, bác cần chăm sóc đặc biệt và cứ theo tờ hướng dẫn là ổn.
3. Cái cây thật đẹp và bác nông dân rất yêu quý nó. Bác đọc tờ hướng dẫn đầy đủ và ngay lập tức thực hiện việc chăm sóc cây. Nào là bón phân, nào là tỉa lá, nào là đặt cây ra chỗ mát, rồi sáng đưa cây ra sưởi nắng.
4. Nhưng bác lại quên khuấy mất việc tưới nước đều đặn cho cây. Bác chỉ tập trung vào các các thứ ghi trong giấy, còn bạn bác thì nghĩ rằng cây cần nước là điều tất nhiên nên cũng không nhắc bác việc đó.
5. Một ngày, hai ngày, rồi ba ngày trôi qua, cây hoa tươi đẹp bỗng héo dần, héo dần. Bác nông dân lo lắng quá. Làm sao mà mình chăm sóc cẩn thận thế mà cây lại héo úa ra thế.
6. Thế là bác tìm đến người bạn thân chuyên chăm sóc cây cảnh. “Chà chà! Cái cây của bác bị làm sao vậy?”.“Phiền cậu xem giúp cái cây của tôi không hiểu sao cứ héo úa mặc dù tôi đã chăm sóc nó rất cẩn thận”. Bác nông dân lo lắng nói.
7. “Cái cây của bác đã được tưới nước hay chưa?” Chuyên gia chăm sóc cây nói. “Ôi thế hóa ra tôi quên mất việc đơn giản nhất là việc tưới nước. Tôi thật đãng trí quá!” Bác nông dân cám ơn chuyên gia chăm sóc cây và đem cái cây của mình về. 8. Từ đó trở đi bác nông dân ngoài chăm sóc cây theo như lời người bạn dặn, bác còn tưới nước cho cây rất đều đặn. Và thế là cái cây phát triển rất tốt. Các bé hãy nhớ: trồng cây thì phải tưới nước đều đặn các bé nhé!

Nguồn: https://coaching-corps.org/

Xem thêm bài viết khác: https://coaching-corps.org/category/truyen/

Leave A Reply

Your email address will not be published.