Sơn Tùng M-TP và câu chuyện chưa từng được tiết lộ truyền cảm hứng đến giới trẻ

0Câu chuyện được lấy cảm hứng từ Sơn Tùng M-TP đã thức tỉnh nhiều người trẻ hiện đại, trong cuộc sống bộn bề, họ đã vô tình quên mất điều quý giá gì?
Với những thông tin được chia sẻ trước đó về một dự án mới của Sơn Tùng M-TP cùng người bạn đồng hành OPPO, nhiều khán giả đã thực sự tò mò với 20 giây video teaser cùng những câu hỏi thú vị được đặt ra như: “Nguồn động lực luôn thôi thúc bạn cố gắng mỗi ngày là gì? Có khi nào bạn nhìn lại chặng đường đã qua đầy hối tiếc hay không?” hay câu chuyện mà Sơn Tùng chưa từng kể là gì… Chính vì vậy, dự án này đã nhận được nhiều sự trông đợi đến từ các khán giả của Sơn Tùng M-TP nói riêng và cộng đồng mạng nói chung, thu hút sự quan tâm, bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn.

Đúng 0h sáng ngày 15/12, dự án Tết này về nhà cùng OPPO được lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng M-TP đã chính thức ra mắt khán giả. Mở đầu câu chuyện là hình ảnh một chú bé hồn nhiên (cậu bé Nguyễn Thanh Tùng thời thơ ấu) đang hết mình đắm chìm trong những giai điệu vui tươi, cậu tự phiêu theo cảm nhạc của mình và “sáng tạo” ra điệu nhảy “đau tay” thú vị. Thế nhưng, hành động vô thức này của cậu lại bị những bạn nhỏ xung quanh cảm thấy rất kì lạ, lập tức bọn trẻ trêu chọc cậu bé, cho rằng những gì cậu làm “không bình thường”.
Nhìn thấy cháu mình buồn vì đám trẻ bắt nạt, bà ngoại của cậu ngay lập tức bảo vệ cậu bé. Riêng nhân vật chính, vì bị chọc ghẹo nên tủi thân bỏ chạy đến một góc cây, người bà sau khi thấy cháu mình bỏ đi đã âm thầm mang về cuốn băng cassette – có những giai điệu Top Hits mà cháu mình rất say mê. Bà đưa cho cậu món quà nhỏ, để khích lệ chú bé tiếp tục vững tin với những điều mình yêu thích. Dưới bóng cây cổ thụ, hình dáng người bà bên cạnh đứa cháu trai bé nhỏ thật yên bình và hạnh phúc.

Theo thời gian, Tùng lớn lên bắt đầu có những sáng tác đầu tay và cậu rất trông ngóng câu trả lời từ những hãng đĩa lớn, thế nhưng khi nhận được những phản hồi từ chối, cậu rất thất vọng. Nhìn thấy cháu mình nản chí, bà ngoại đã tặng cho Tùng một món quà khích lệ tinh thần, đó là một chiếc smartphone – nơi cậu có thể lưu giữ lại những bản thu âm sáng tác của mình một cách nhanh nhất, kèm theo lời động viên: “Tùng à, hãy cứ là chính mình cháu nhé!”. Lời nhắn đơn giản này của bà đã làm cậu bé phấn chấn tinh thần, như ngày thơ bé dưới gốc cây cổ thụ 2 bà cháu bên nhau thật vui vẻ. Vì Tùng biết, bà đã luôn là chỗ dựa tinh thần, và chưa bao giờ không đặt niềm tin vào cậu.

Phần kết của câu chuyện, chính là điều rất gần gũi với đời sống chúng ta hiện tại. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, chúng ta cần đi xa mái ấm để có thể vùng vẫy với đam mê, để chứng minh sự trưởng thành của mình, nhưng lại vô tình quên đi người thân của ta đã già trong khi ta mải dành quá nhiều thời gian và sự ưu tiên cho xã hội… Hình ảnh Tùng xúc động khi nhìn thấy bà nay đã già hơn, chạy đến ôm chầm lấy bà như một lời cảnh tỉnh với nhiều người: nếu có thế hãy trở về nhà bên gia đình, những người thân đã luôn đặt chúng ta là ưu tiên trong cuộc đời họ.

Câu nói của Sơn Tùng M-TP: “Nếu muốn có được vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được” – đã từng là câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất cho giới trẻ, có lẽ để có được thần kinh thép như vậy, ngôi sao này đã luôn có một chỗ dựa tinh thần vững chắc, đó chính là tình cảm và sự ủng hộ từ gia đình.

Khi nhắc đến Tết, chúng ta luôn bồi hồi một cảm xúc, đó là hạnh phúc, là nhớ về kỷ niệm, là tự hào về những thành tựu mình đã làm được trong một năm qua… thế nhưng tất cả những điều này, ta làm là để gia đình người thân tự hào. Thông điệp mà Sơn Tùng cũng như người bạn đồng hành OPPO gửi gắm đến khán giả là những điều rất quen thuộc nhưng lại đánh động đến cảm xúc của mọi người.
“Khi ta còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành, dù thất bại hay thành công cũng đều có bóng dáng người thân, gia đình bên cạnh, họ là những người chưa từng từ bỏ niềm tin dành cho đam mê, tham vọng của chúng ta. Thế nhưng khi bận rộn với cuồng quay xã hội, ta thường vô tình lãng quên họ. Hãy luôn dành thời gian kết nối với người thân của mình, đừng để đến lúc chỉ còn là những khoảnh khắc ngắn ngủi, tiếc nuối vì những điều chưa kịp nói, chưa kịp dành cho họ” – thông điệp chính mà Tết này về nhà cùng OPPO mang lại.

Nguồn: https://coaching-corps.org/

Xem thêm bài viết khác: https://coaching-corps.org/category/truyen/

Leave A Reply

Your email address will not be published.