Sự tích cây khế (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi)

0Ngày xửa ngày xưa mặt đất và bầu trời còn gần nhau. Trên bầu trời ban ngày thì có mặt trời chiều sáng. Ban đêm, mặt trăng và các ngôi sao xuất hiện, đem ánh sáng lấp lánh chiếu xuống trần gian.
2. Trong các ngôi sao có một ngôi sao đặc biệt thích cuộc sống dưới hạ giới. Hằng ngày ngôi sao vẫn thường quan sát cuộc sống của con người và thi thoảng nó vẫn xuống dưới hạ giới để cùng hưởng không khí cuộc sống dưới đất.
3. Ngôi sao thường ao ước “Giá mà mình được trở thành người thì hay biết mấy”.Mẹ sao lại bảo “Ở đây thích hơn chứ con, ở trên cao, chúng ta có cuộc sống bất tử, chúng ta có phép thuật, rồi được ngắm nhìn mọi thứ, từ bầu trời đến cuộc sống ở dưới đất, còn gì thú vị hơn? Cuộc sống con người chỉ là hữu hạn. Đừng suy nghĩ dại dột con ạ!”.
4. Ngôi sao thấy cuộc sống của các vì sao cũng thú vị, tuy nhiên nó vẫn thích cuộc sống ở dưới hạ giới hơn. Vì lẽ đó, ngôi sao thường hay xin phép mẹ bay xuống hạ giới để hòa đồng với cuộc sống của con người và giúp đỡ mọi người.
5. Có người nào cãi nhau hay mâu thuẫn, ngôi sao lại lặng lẽ thổi một chút ánh sáng vào họ. Ánh sáng huyền diệu đó bao quanh lấy những người cãi nhau khiến họ bỗng trở nên kiềm chế hơn. Thay vì đưa ra những lời khó nghe, họ đã cố gắng thấu hiểu nhau hơn và làm lành với nhau. Nhờ có ngôi sao, mọi người sống với nhau hòa nhã hơn.Ai thất vọng hoặc quá mệt mỏi về công việc, ngôi sao lại mang đến cho họ chút ánh sáng để họ có niềm tin hơn trong cuộc sống và lại nỗ lực làm việc hoặc yêu đời hơn.
6. Khắp nơi nhờ có ánh sáng của ngôi sao mà cuộc sống tốt đẹp, vui vẻ. Mọi người làm ăn khấm khá, của cải chất đầy.
7. Bên ngoài kinh thành là một khu rừng rậm. Nơi đây là nơi sinh sống của một tên phù thủy độc ác và nham hiểm. Khu rừng rất tăm tối, và tên phù thủy sống ở nơi tăm tối nhất.
8. Hằng ngày hắn cứ ăn rồi ngủ, rồi đi săn bắn. Nhưng rồi tiếng ca tiếng hát của dân làng làm hắn chú ý. Hắn bay lại gần kinh thành. Cuộc sống của mọi người làm hắn thèm thuồng.
9. Núp sau những đám mây tăm tối, tên phù thủy âm thầm theo dõi và biết có một ngôi sao có phép thuật thường xuống giúp đỡ con người.Hắn rất thèm muốn của cải của người dân và phép thuật của ngôi sao.
10. Hắn thổi một đám mây đen vào kinh thành nơi người dân sống. Không khí trở nên ngột ngạt khó ở khiến người dân phải bỏ nhà chạy hết ra ngoài rừng. Đám mây mịt mù đó cũng khiến các ngôi sao không thể chiếu ánh sáng soi rọi giúp đỡ người dân được nữa.
11. Mẹ sao vội gọi ngôi sao về vì sợ bị tên phù thủy làm hại. Từ đó người dân sống trong cảnh tối tăm và lầm than ở ngoài bìa rừng, còn tên phù thủy thì đắc chí sống tại những ngôi nhà mà người dân đã ra sức xây dựng trước kia.
12. Tên phù thủy dựng một hàng rào để không ai có thể quay trở lại nhà mình. Còn hắn thì hàng ngày ăn uống, đánh chén các thức ăn mà người dân đã làm ra, mặc kệ cho dân chúng đang đói khổ ở bìa rừng.
13. Ở trên trời ngôi sao đã thấy tất cả những nỗi khổ mà người dân phải chịu đựng. Biết làm sao để giúp mọi người bây giờ? Nếu xuống hạ giới thì rất nguy hiểm vì ngôi sao có thể bị tên phù thủy làm hại. Nhưng một đêm tối trời, ngôi sao quyết định rẽ đám mây từ trên cao bay xuống ngôi làng mới nơi người dân sinh sống.Ngôi sao dùng ánh sáng của mình xua tan không khí u ám và soi sáng cho mọi người. Con người lại có thể bắt tay vào xây dựng nhà cửa và trồng cấy,chăn nuôi.
Liệu tên phù thuỷ có quay trở lại làm hại tiếp dân làng.
Liệu ngôi sao sẽ làm gì để giúp dân làng chống lại tên phù thuỷ.
Các bạn cùng xem truyện nhé.

Nguồn: https://coaching-corps.org/

Xem thêm bài viết khác: https://coaching-corps.org/category/truyen/

Leave A Reply

Your email address will not be published.