✅Tin Bóng Đá VN 30/12: ĐT Việt Nam Nhận TIN VUI Liên Tiếp Từ FIFA-Người Thái Chỉ Biết Nhìn Mà Xót Xa

0Tin Bóng Đá VN 30/12: ĐT Việt Nam Nhận TIN VUI Liên Tiếp Từ FIFA-Người Thái Chỉ Biết Nhìn Mà Xót Xa
FIFA đưa Việt Nam vào danh sách 12 đội tuyển gây ngạc nhiên nhất thế giới năm 2019
Những thành công trong năm 2019 của đội tuyển Việt Nam đã được FIFA ghi nhận.
Năm 2019 của đội tuyển Việt Nam bắt đầu với Asian Cup. Thiếu vắng những ngôi sao như Anh Đức, Văn Quyết, Đình Trọng, đoàn quân áo đỏ vẫn thi đấu kiên cường trong bảng đấu với Iran, Iraq và Yemen.
Vượt qua vòng bảng theo kịch bản nghẹt thở khi chỉ hơn Lebanon ở chỉ số fair-play, Việt Nam tiếp tục gây địa chấn bằng cách đánh bại Jordan tại vòng 1/8 trong loạt đá luân lưu 11m. Tại vòng tứ kết, Những chiến binh Sao vàng khiến Nhật Bản gặp nhiều khó khăn và chỉ có thể thắng 1-0 nhờ bàn duy nhất trên chấm 11m sau quyết định từ hệ thống VAR.
Đó là một trong hai chiến công giúp Việt Nam lọt vào danh sách 12 đội tuyển gây ngạc nhiên nhất năm 2019 của FIFA. Chiến công còn lại diễn ra trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.
Lần đầu tiên trong lịch sử, đoàn quân áo đỏ thắng liền 3 trận tại vòng loại World Cup. Thành tích này giúp Việt Nam đang tạm đứng đầu bảng G và có cơ hội lớn để lọt vào giai đoạn 3 vòng loại khu vực châu Á.
Trong năm 2019, đội tuyển Việt Nam thi đấu 12 trận, thắng 5, hòa 4, thua 3, ghi được 12 và nhận 9 bàn thua. Điều đặc biệt là kể từ khi HLV Park Hang-seo lên nắm quyền, chúng ta chưa để thua bất cứ đối thủ Đông Nam Á nào.
#gocbongda
#bongdavietnam
#tinbongdavn

Nguồn: https://coaching-corps.org/

Xem thêm bài viết khác: https://coaching-corps.org/category/bong-da/

Leave A Reply

Your email address will not be published.