Việt Nam bác thông tin Trung Quốc bắt cóc trẻ em lấy nội tạng

5Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ Công an Việt Nam khẳng định thông tin được lan truyền gần đây về việc 16 trẻ em Việt Nam tại khu vực biên giới với Trung Quốc bị bắt cóc để lấy nội tạng là “bịa đặt”, trong khi đại diện công an tại địa phương cho biết văn bản từ công an về thông tin này là do “sơ xuất trong khâu soạn thảo”.

Tại buổi họp báo chiều 11/8, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Hồ Sĩ Tiến, nói văn bản được lan truyền trên mạng, được cho là từ công an huyện Si Mai Cai, tỉnh Lào Cai, gây xôn xao dư luận trong 2 ngày qua về việc 16 trẻ em Việt bị người Trung Quốc bắt cóc để mổ lấy nội tạng, là thông tin “bịa đặt”.

Trong khi đó, Trưởng công an huyện Si Ma Cai, Hoàng Tiến Bình, xác nhận với truyền thông trong nước rằng văn bản đó là có thật, đã được gửi xuống địa phương để cảnh báo người dân. Nhưng giới chức này khẳng định chưa từng xảy ra vụ bắt cóc trẻ em lấy nội tạng nào và cảnh báo trên chỉ là “viện dẫn” để người dân đề phòng.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Giang, Trần Quang Minh, được báo chí dẫn lời nói 16 vụ bắt cóc trẻ lấy nội tạng được nhắc tới là các trường hợp xảy ra ở đối diện Hà Giang, tức phía bên kia biên giới.

Luật sư Lê Văn Luân từ Hà Nội, người cũng đã đưa văn bản này lên trang mạng cá nhân để cảnh báo mọi người, nói với VOA rằng động thái của Bộ Công an Việt Nam có thể nhằm mục đích trấn an người dân.

Ông nói: “Tỉnh Lào Cai, trưởng công an huyện Si Ma Cai, đã thừa nhận đấy là văn bản có thật và tuyên truyền để cảnh báo người dân về tình trạng này. Việc phủ nhận có 16 nạn nhân bị bắt cóc thì có thể, có thể thôi, là một cách để người dân bớt lo lắng. Tuy nhiên việc bắt cóc là có, buôn bán người để lấy nội tạng thì có văn cái văn bản đấy là có thật”.

Theo Luật sư Luân, căng thẳng trong quan hệ Việt-Trung hiện nay cũng có thể là một nguyên nhân khiến Bộ Công an Việt Nam lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Công an tỉnh Lào Cai nói đã chỉ đạo thu hồi và hủy toàn bộ văn bản gây hoang mang công luận này.

Nguồn: https://coaching-corps.org/

Xem thêm bài viết khác: https://coaching-corps.org/category/truyen/

5 Comments
 1. Quoc Cuong Hoang says

  No ve dong nai va dang o bau ham da bat duoc hai dua

 2. Sen Thai says

  tại thông tin cứ nói nhiêu kiểu khác nhau vậy tin bên nào nghe bên nào

 3. Trâm Trần says

  Ghê quá vậy

  Mình sợ luôn

 4. Hiep Vu says

  Phái " bác " thôi vì nói ra xấu mặt khác gì vạch áo cho người xem cái lưng gù…

 5. Khang Nguyen says

  VN sao qua', tai sao khong dam noi len su that ma sao lai so TQ

Leave A Reply

Your email address will not be published.