phong thủy màu xe

0


Từ xưa tới nay, trong việc chọn mua những vật mang giá trị lớn, tiêu dùng vĩnh viễn, người Việt tầm thường sở hữu khái niệm xem xét, cân nhắc kỹ càng sao cho hợp tuổi, hợp mệnh. Nếu màu sắc có thể cân bằng được 5 khía cạnh ngũ hành thì nó sẽ mang tác dụng đem lại may mắn, tài lộc cho chủ mang. Bạn đang phân vân trong việc chọn lựa màu sắc phong thủy cho dòng xe của mình? Đừng quá lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin căn bản về phong thủy màu xe cũng như kinh nghiệm chọn màu xe sao cho ưa thích với tuổi, với bản mệnh của bạn.

Ngũ hành là gì?

Theo quan điểm của triết học cổ Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được tạo ra từ 5 chi tiết khác nhau của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Học thuyết ngũ hành lý giải sự chuyển hóa ko dừng của các sự vật, hiện tượng trong đó bao gồm cả quy luật tương sinh, tương khắc. Những quy luật này phản ánh chính xác các mối quan hệ trong khi không và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người.

Theo đó, tương sinh gồm các mối quan hệ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Diễn giải theo các khi không, dễ hiểu hơn đó là: Cây cháy sinh ra lửa, lửa đốt đa số thứ thành tro bụi tạo thành đất, đất tạo quặng trở thành kim cái, kim cái lại bị nhiệt độ nung chảy thành nước, nước phân phối chất dinh dưỡng nuôi cây.. Bản chất của quy luật tương sinh tức là hành này giúp đỡ, hỗ trợ, mang lại điều kiện thuận lợi giúp hành kia sinh trưởng, phát triển.

Ngược lại, tương khắc gồm các mối quan hệ: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Hiểu một phương pháp đơn thuần hơn nghĩa là: Cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản chiếc chảy của nước, nước dập tắc đám lửa, lửa khiến kim cái nóng chảy, kim dòng rèn ra dao, kéo để chặt đổ cây. Bản chất của quy luật tương khắc là hành này cản trở, tiết chế sự phát triển của hành kia.

Mỗi hành đều mang một màu sắc đặc biệt riêng, cụ thể:

-Hành Kim (kim loại): gồm những màu sáng sủa và mang sắc ánh kim như màu trắng, trắng bạc.

-Hành Mộc (cây cối): Màu xanh lá, xanh lục.

-Hành Thủy (nước): Màu đen, xanh biển sẫm.

-Hành Hỏa (lửa) : Màu đỏ, hồng, tím.

-Hành Thổ (đất): Màu nâu, vàng, cam.

Lựa chon màu xe theo luận điểm của người Việt

Xe là phương tiện vận động ko thể thiếu trong đời sống con người, nó giống như người bạn đồng hành cộng ta trên mọi nẻo đường. Xe cũng là tài sản mang lạnh trị to, vì vậy người Việt có thói quen cân nhắc vô cùng kỹ về chủng chiếc, màu sắc, thậm chí là cả ngày mua xe.

Trong thực tế, không chỉ sở hữu người Viêt mà rất nhiều các nước phương Đông cũng sở hữu quan điểm chọn xe sở hữu màu hợp phong thủy. Thuận tiện nó đem đến trước hết là giúp xe bền lâu, ít lúc hỏng hóc sau đó quan trọng hơn là đem đấy tài lộc, may mắn cho chủ mang, dù mang bắt gặp nên rủi ro cũng sẽ được hóa giải.

Màu sắc tương sinh, cộng mệnh trong ngũ hành sẽ hỗ trợ tốt cho chủ nhân ngược lại trường hợp màu sắc tương khắc với bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đem lại rủi ro thậm trí là ảnh hưởng đến con đường phát triển công danh, sự nghiệp của bạn.

Trường hợp bạn cho rằng việc chọn lựa màu xe theo phong thủy là sự mê tín thái quá thì đó là quan niệm cá nhân của mỗi người, nhưng trên thực tế phần lớn nước phát triển ở khu vực Á Đông và phương Tây đã coi phong thủy ứng như một bộ môn kỹ thuật tổng hợp hầu hết kinh nghiệm, quan sát của người xưa về sự chuyển động, chuyển hóa qua lại của vạn vật trong trùng hợp. Xem màu xe hợp tuổi hợp mệnh

Màu xe hợp với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa gồm các tuổi:

-Mậu Tý sinh năm 1948

-Kỷ Sửu sinh năm 1949

-Bính Thân sinh năm 1956

-Đinh Dậu sinh năm 1957

-Giáp Thìn sinh năm 1964

-Ất Tỵ sinh năm 1965

-Mậu Ngọ sinh năm 1978

-Kỷ Mùi sinh năm 1979

-Bính Dần sinh năm 1986

-Đinh Mão sinh năm 1987

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Mộc sinh Hỏa, do vậy những người mệnh Hỏa phải chọn xe màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Hoặc bạn mang thể chọn những màu sắc cùng mệnh như đỏ, hồng cam. Trường hợp không muốn loại xe của mình quá nổi bật thì hãy chọn các màu như vàng sáng sủa, bạc, trắng, nâu, vàng đâm. Cần giảm thiểu màu đen, xanh nước biển.

Màu xe hợp với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ gồm các tuổi sau:

-Canh Tý sinh năm 1960

-Tân Sửu sinh năm 1961

-Mậu Thân sinh năm 1968

-Kỷ Dậu sinh năm 1969

-Bính Thìn sinh năm 1976

-Đinh Tỵ sinh năm 1977

-Canh Ngọ sinh năm 1990

-Tân Mùi sinh năm 1991

Mệnh thổ hợp màu gì?

Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ bắt buộc chọn lựa những loại xe sở hữu màu đỏ, cam, hồng (là những màu đại diện cho mệnh Hỏa) hoặc bạc trắng, vàng đậm, vàng nhạt, nâu. Cần tránh mày xanh lá cây, xanh da trời và màu đen.

Màu xe hợp với người mệnh Kim

Mệnh Kim gồm các tuổi sau:

-Giáp Ngọ sinh năm 1954

-Ất Mùi sinh năm 1955

-Nhâm Dần sinh năm 1962

-Quý Mão sinh năm 1963

-Canh Tuất sinh năm 1970

-Tân Hợi sinh năm 1971

-Giáp Tý sinh năm 1984

-Ất Sửu sinh năm 1985

-Nhâm Thân sinh năm 1992

-Quý Dậu sinh năm 1993

-Canh Thìn sinh năm 2000

-Quý Mão sinh năm 2001

Mệnh kim hợp màu gì

Những dòng xe màu nâu, vàng đậm (tương ứng với mệnh Thổ) cực kỳ hợp với người mệnh Kim. Hoặc ví như muốn tăng thêm may mắn, tài lộc cho mình bạn có thể lựa chọn xe mang màu trắng, xanh nước biển, vàng nhạt. Tuy nhiên, người mệnh Kim bắt buộc hạn chế mà xanh lá cây, đỏ, hồng, da cam.

Màu xe hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy gồm các tuổi sau:

-Bính Ngọ sinh năm 1966

-Đinh Mùi sinh năm 1967

-Giáp Dần sinh năm 1974

-Ất Mão sinh năm 1975

-Nhâm Tuất sinh năm 1982

-Quý Hợi sinh năm 1983

Mệnh thủy hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy phải những người mệnh thủy siêu hợp với màu trắng, vàng nhạt (màu đặc trưng của mệnh Kim). Ngoài ra, bạn mang thể lựa chọn các màu nhưu đen, xanh lá cây, xanh nước biển cho loại xe của mình. Tuy nhiên bắt buộc hạn chế màu đỏ, da cam, nâu, vàng sẫm, đó là những màu khắc xuất không mang đến may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy.

Màu xe hợp với người mệnh Mộc

Mệnh mộc gồm các tuổi sau:

-Nhâm Tý sinh năm 1972

-Quý Sửu sinh năm 1973

-Canh Thân sinh năm 1980

-Tân Dậu sinh năm 1981

-Mậu Thìn sinh năm 1988

-Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Mệnh mộc hợp màu gì?

Thủy sinh Mộc, vì vậy những người mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển, đen, tím (màu đặc thù của người mệnh Thủy). Hoặc bạn có thể lựa chọn những loại xe có màu xanh lá cây, hồng, da cam, nâu, đỏ để thu hút vận may cho mình. Ngoài ra cần giảm thiểu tiêu dùng xa có màu trắng, ánh bạc, vàng ánh kim.

Theo nguồn: Phong thủy 2021

Leave A Reply

Your email address will not be published.