ĐỜI NÀY KHÔNG ĐỔI THAY – Review Truyện – Coaching-corps

0

Các bạn đang theo dõi bài viết về ĐỜI NÀY KHÔNG ĐỔI THAY – Review Truyện tại coaching-corps.org. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

ĐỜI NÀY KHÔNG ĐỔI THAY – Review Truyện

#Review
ĐỜI NÀY KHÔNG ĐỔI THAY

Tác giả: Huyền Mặc
Thể loại: hiện đại, hắc bang, thanh mai trúc mã, ngược, HE
Tình trạng: Hoàn – xuất bản

————————

Nguyễn Vi là con gái người làm vườn của Diệp gia, bố cô vì cứu cha Diệp Tĩnh Hiên mà mất mạng, Diệp gia mất đi một thuộc hạ trung thành, còn cô mất đi nửa bầu trời.

Diệp Tĩnh Hiên và Nguyễn Vi là thanh mai trúc mã, họ Diệp ba đời đều là người của hắc đạo. Năm Nguyễn Vi mười tuổi, Diệp Tĩnh Hiên bị người ép buộc, bỏ rơi cô giữa biển lửa. Tai nạn đó đã làm chân cô bị thương, suốt đời mang tật.

Trớ trêu thay, cô được một vị cảnh sát cứu và nhận nuôi. Mang trong lòng nỗi hận nhưng vẫn không thể thôi nhớ nhung hình bóng một người, cô nhận nhiệm vụ nằm vùng ở Lan Phường, Nguyễn Vi trở lại bên Diệp Tĩnh Hiên sau mười năm xa cách.

Diệp Tĩnh Hiên vì bồi thường cho sự cố mười năm trước nên anh càng cưng chiều Nguyễn Vi, hao tâm tổn sức bù đắp cho cô, một chữ yêu không đủ hình dung tình cảm anh dành cho cô.
Có lẽ chính Nguyễn Vi cũng không biết mình đang làm cái gì, cô trả ơn cha nuôi, lấy tin cho cảnh sát, lại sa ngã trong tình yêu nồng nhiệt của Diệp Tĩnh Hiên. Có lẽ hình bóng người đàn ông này đã in đậm trong tim cô, chưa từng phai nhạt.

Hận anh hay yêu anh?

“Vạn thế vĩnh xương , bạch đầu tề mi”

Với chúng ta, điều này quá xa vời sao?

————————
Diệp Tĩnh Hiên từ lúc sinh ra đã bị buộc vào số mệnh phải đi trên con đường hắc đạo của gia tộc. May mắn thay, tuổi thơ của anh không phải chỉ có mỗi những chuỗi ngày sinh tồn khắc nghiệt, những màn gió máu mưa tanh đầy rẫy nguy hiểm ở Lan Phường. Anh còn có Nguyễn Vi, cô bé nhút nhát đáng yêu, sợ nắng sợ mệt, là đoá tường vi xinh đẹp kiên cường của anh.

Anh vĩnh viễn không ngờ rằng, tường vi kia lại mọc đầy gai nhọn, đâm anh đến chảy máu.

Ngày ấy, dưới những họng súng sắc lạnh, vẫn là biển hoa tường vi rực rỡ như thiên đường, do chính anh trồng để dành tặng cô, bầu trời lại là màu xanh ngắt đến tuyệt vọng, anh vô lực nói: “A Nguyễn, em đóng kịch giỏi thật đấy!”

Rời xa anh mười năm rồi trở lại, ngoan ngoãn ở cạnh anh ba năm, Diệp Tĩnh Hiên hoàn toàn bị cô lừa, cái giá phải trả là cả sinh mệnh.
Chàng thiếu niên ngạo nghễ ngày nào đã chết. Tại thời khắc người con gái anh yêu nhất phản bội anh, Diệp Tĩnh Hiên đã chết.

———————
Nhìn thấy người mình yêu ngã xuống trong vòng tay mình, Nguyễn Vi dường như phát điên, cô bị trầm cảm một thời gian dài. Mỗi khi nhìn thấy ảo ảnh của anh, cô lại tự rạch tay, tìm mọi cách tổn thương bản thân, như thế cảm giác tội lỗi của cô có thể vơi đi một lúc. Có lẽ khi thân thể này không chịu được nữa, cô sẽ đến tìm anh.

Diệp Tĩnh Hiên không chết. Lúc hấp hối ở bệnh viện, anh ép bản thân phải tỉnh lại, vì có người cần anh bảo vệ, anh không thể ra đi.
Diệp Tĩnh Hiên không bao giờ thốt ra những lời nói ngọt ngào, nhưng mỗi lời anh nói, luôn lay động tới tận tâm can cô.

“A Nguyễn! Lúc đó anh thật sự hận em, nhưng không nỡ từ bỏ em.”

———————–
Hai lần vào sinh ra tử, dây dưa hơn mười năm, chiếc nhẫn cầu hôn năm ấy cũng được đeo lên ngón tay mảnh mai của cô, chiếc lược gỗ mun, di vật của mẹ anh, cũng được cài lên tóc cô. 

Một người phụ nữ có bao nhiêu tình cảm thời thanh xuân, dù là yêu hay hận , cô đều trao cho anh. Anh từng sống vì cô, chết vì cô, tất cả những điều đó, giống như tuổi trẻ ngông cuồng đã bị dòng chảy thời gian xói mòn, phai nhạt. Chỉ còn lại tình yêu được bao hàm trong năm chữ: “đời này không đổi thay”

Nói thật, tôi đọc được 5 chương đầu của bộ này là tôi nhịn không được, phải “nhẹ nhàng” thăm hỏi sức khoẻ của các cụ nhà Huyền Mặc rồi. Lý do thì… các bạn đọc đi sẽ hiểu được cảm giác của tôi :v. Nhưng vì tôi đã đọc qua Trọn Kiếp Yêu và khá thích văn phong của Huyền Mặc, nên quyết định đọc hết bộ này. Tác giả viết về những âm mưu toan tính, tranh giành quyền lực của thế giới ngầm rất sống động, cuốn hút đến kì lạ. Tình yêu được bồi đắp giữa chốn loạn lạc ấy, nở rộ ngát hương. Ai đã đọc Trọn Kiếp Yêu còn vương vấn Hoa tiên sinh và Bùi tiểu thư thì hãy đọc “Đời này không đổi thay” để nhìn thấy cuộc sống hạnh phúc của hai người nhé.

————-
Review + Des  by Tịch

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tag: ĐỜI NÀY KHÔNG ĐỔI THAY – Review Truyện
Đọc truyện Sắc tại: https://truyen24.top/truyen-sac/
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: https://coaching-corps.org/

Leave A Reply

Your email address will not be published.