KÝ ỨC ĐỘC QUYỀN – Review Truyện – Coaching-corps

0

Các bạn đang theo dõi bài viết về KÝ ỨC ĐỘC QUYỀN – Review Truyện tại coaching-corps.org. Trang web tổng hợp về truyện online với đầy đủ các thể loại đang hot hiện nay như truyện sắc, sắc hiệp, sủng, ngôn tình, đam mỹ…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

KÝ ỨC ĐỘC QUYỀN – Review Truyện

#Review
KÝ ỨC ĐỘC QUYỀN

Tác giả : Mộc Phù Sinh
Thể loại : Hiện đại, học đường, sư đồ luyến, ngọt ngào, HE. 
Độ dài : 12 chương chính văn + 2 phiên ngoại.
Tình trạng : Đã xuất bản, hoàn.​
_______________

Tiết Đồng là sinh viên đại học A. Sao hả ? Bạn nghĩ sinh viên đại học A danh tiếng thì sẽ không có chuyện gian lận ? Vậy thì bạn nhầm to rồi nhé. Tiết Đồng chính là điển hình của sinh viên chăm chỉ, chính xác, là chăm chỉ làm phao.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Tiết Đồng làm phao, nhưng lại không sử dụng mà hảo tâm đưa cho một người bạn cùng phòng mượn. Kết cục là người bạn kia làm rơi phao, Tiết Đồng cảm thấy tiếc rẻ thành quả của mình, cúi xuống nhặt, sau đó…

Sau đó, tất nhiên là bị giám thị bắt được. Mà giám thị này lại vô cùng đẹp trai, vô cùng trẻ tuổi, cũng chính là thầy dạy tiếng Nga của cô sau này. Thế nhưng bị bắt phao vốn là chuyện không vinh quang gì, hơn nữa chẳng ai lại có hảo cảm với những người “đang tâm” gọi mình lên phòng giám thị để trò chuyện về vấn đề gian lận cả. Tiết Đồng rất nghĩa khí, trước khi rời đi còn đối đáp với Mộ Thừa Hòa thế này :

“Trước khi đi, tôi nóng hừng hực mà quay đầu lại: “Thầy!” Đã xem cái chết như về với cát bụi.
“Ừm, còn có gì muốn nói?”
“Làm phiền thầy trả nó cho em.”
“Để làm gì?” Nam nhân hỏi tự nhiên.
“Chiều nay thi Pháp luật đại cương em còn phải dùng.” Tôi đáp.”

Từ đây nối “nghiệt duyên” của sinh viên Tiết Đồng và thầy giáo Mộ Thừa Hòa bắt đầu.

Lúc đầu Tiết Đồng không nghĩ sẽ học tiếng Nga, nhưng bị bạn bè lôi kéo, rốt cuộc không có tiền đồ chọn tiếng Nga làm môn Ngoại ngữ 2. Cô chỉ thật không ngờ, giáo viên dạy thay môn đó lại chính là Mộ Thừa Hòa – người bắt được mình gian lận tại trận cách đây không lâu, nhưng may thay lại tốt bụng không báo với cấp trên.

Lần đầu tiên Tiết Đồng gặp Mộ Thừa Hòa là khi đang cúi xuống nhặt phao thi.

Lần thứ hai Tiết Đồng gặp Mộ Thừa Hòa, anh đứng trên bục giảng, thong thả nói : “Thầy Trần đã đến nơi khác huấn luyện, tôi sẽ thay thầy Trần dạy các em môn tiếng Nga.”

Lần thứ ba Tiết Đồng gặp Mộ Thừa Hòa…

Lần thứ tư Tiết Đồng gặp Mộ Thừa Hòa…

Không phải là chỉ gặp riêng vì Mộ Thừa Hòa muốn sửa phát âm cho cô, thậm chí còn bị bắt quét phòng làm việc cho anh; sau đó mất mặt nhất là ra quán karaoke đêm khuya, bị cảnh sát bắt, Tiết Đồng gan thỏ đế không dám gọi về trường, đành phải gọi điện cầu cứu Mộ Thừa Hòa.

Từ khi gặp Mộ Thừa Hòa, cuộc sống của Tiết Đồng dường như liên tiếp thi nhau kết giao với xui xẻo, nhưng cũng không ít niềm vui kéo tới. Không thể phủ nhận từ khi gặp Mộ Thừa Hòa, mỗi ngày của cô liền tràn ngập màu sắc. Mà Mộ Thừa Hòa từ khi gặp Tiết Đồng cũng là như vậy.

Mộc Phù Sinh đã viết một câu truyện về thầy trò rất hay, nhẹ nhàng, bình lặng, rất thực tế, không hề cho người ta cảm giác kệch cỡm. Gia đình Tiết Đồng không được êm ấm, gia đình Mộ Thừa Hòa cũng không được tính là hạnh phúc. Bên trong vẻ ngoài luôn hoạt bát vui vẻ của Tiết Đồng là một vết thương, bên trong vẻ ngoài luôn ôn nhu bình đạm của Mộ Thừa Hòa là một nỗi ám ảnh. Hai người này gặp nhau, lúc đầu tưởng là “nghiệt duyên”, nhưng thực ra lại là lương duyên. Khi đọc xong câu truyện này, cũng không nhớ mình đã cười bao nhiêu lần, thực sự là một câu truyện rất đáng yêu. Nỗi đau trong văn của Mộc Phù Sinh chỉ nhẹ nhàng lướt qua như lông vũ, giống như muốn nhắc nhở rằng, dù có thế nào, niềm vui cũng không thể biến mất.

Hỏi đọc “Ký ức độc quyền” có đau lòng không, đương nhiên là có chứ. Nhưng Mộc Phù Sinh là một trong số ít những tác giả không hề tìm cách tô đậm nỗi đau, thậm chí còn cố gắng làm giảm nó, vì thế người đọc dù có khóc cũng không cảm thấy nặng nề.

Mộc Phù Sinh đã viết một tình yêu rất đẹp, nó đã hoàn toàn trở thành một “Ký ức độc quyền” của Tiết Đồng và Mộ Thừa Hòa. 

Gì cơ ? Muốn khám phá ký ức của họ hả ? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, mau đọc truyện thôi ! 

—————–
Review by Ám Dung Hoa
Des by Tịch Phi 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Cùng tìm và đọc truyện KÝ ỨC ĐỘC QUYỀN – Review Truyện tại hệ thống truyện của chúng tôi bạn nhé. Chúc các bạn có những buổi trải nghiệm về truyện online thật thú vị. Cảm ơn các bạn.
Tag: KÝ ỨC ĐỘC QUYỀN – Review Truyện
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: https://coaching-corps.org/

Leave A Reply

Your email address will not be published.