CON SÂU TÌNH YÊU CỦA CON MÈO TRỪU TƯỢNG – Review Truyện – Coaching-corps

0

Các bạn đang theo dõi bài viết về CON SÂU TÌNH YÊU CỦA CON MÈO TRỪU TƯỢNG – Review Truyện tại coaching-corps.org. Trang web tổng hợp về truyện online với đầy đủ các thể loại đang hot hiện nay như truyện sắc, sắc hiệp, sủng, ngôn tình, đam mỹ…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

CON SÂU TÌNH YÊU CỦA CON MÈO TRỪU TƯỢNG – Review Truyện

#Review
CON SÂU TÌNH YÊU CỦA CON MÈO TRỪU TƯỢNG

Tác giả: Nhĩ Nhã 
Thể loại: Hiện đại, nữ chính ngốc manh – nam họa sĩ đáng yêu, sủng, ngọt, hài, HE
Độ dài: 25 chương
Tình trạng: Hoàn edit – đã xb.

***

Bốn giờ ba mươi phút chiều ngày mồng một tháng sáu, trong con ngõ nhỏ giữa hiệu sách Tân Hoa và rạp chiếu phim trên phố đi bộ thành phố S, đánh dấu lần gặp gỡ đầu tiên giữa Ngô Diệu – bà chủ cửa hàng lưu niệm mới khai trương và Lạc Tài Tần – anh họa sĩ vẽ tranh trừu tượng sát vách. Cho dù làm hàng xóm đã vài tháng, nhưng trong suy nghĩ của Ngô Diệu thì những người làm nghệ thuật đều không đáng tin, cho nên quan hệ của bọn họ chỉ có thể coi như quen biết, mà chưa thể tính là bạn bè. 

Mọi chuyện chỉ thực sự thay đổi vào ngày Ngô Diệu dắt theo chú gâu đần Champagne có bộ lông “màu phân nhạt” trở về. Lạc Tài Tần thích chó, nhưng bởi công việc hội họa khiến cho việc nuôi chó trở thành nhiệm vụ bất khả thi. Vì thế, Lạc Tài Tần đem hết nỗi khát vọng của mình đặt vào chú cún nhà bên, cũng nhờ có vậy khiến cho quan hệ của Lạc đại tài tử và bà chủ Ngô tiến thêm một bước, trở thành hàng xóm kiêm bạn bè thân thiết. 

Mỗi ngày, Lạc Tài Tần sẽ tới thăm Champagne, mang theo chút thức ăn do “ba Lạc” làm chia cho Ngô Diệu. Lúc rảnh rỗi, Lạc đại tài tử còn có thể dùng chiếc xe đạp của mình, mang theo cô hàng xóm cùng chú cún ngốc kia đi dạo khắp các phố lớn, ngõ nhỏ của thành phố S. Quan hệ của bọn họ, theo nhịp chảy của thời gian mà từ từ thay đổi. 

Bởi sự xuất hiện của anh bồ cũ phiền phức nhà Ngô Diệu khiến Lạc Tài Tần để ý cô hơn. Còn Ngô Diệu thì hoàn toàn thay đổi cách nhìn về anh họa sĩ nhà bên sau sự kiện “trộm tranh” của thằng ranh hàng xóm. Cuối cùng, nhờ có “kẻ theo dõi biến thái”, anh hoạ sĩ trừu tượng đã hiểu được, ồ hoá ra, anh phải lòng cô chủ của chú cún ngốc nhà bên mất rồi. Sau đó à, tất nhiên là con đường tình yêu ngọt ngào, hạnh phúc cùng cái kết viên mãn dành cho Lạc họa sĩ và Ngô Diệu.

***

Đối với tớ, “Con sâu tình yêu của con mèo trừu tượng” tựa như một bức tranh trừu tượng với nội dung tả thực về cuộc sống muôn màu, muôn vẻ ở con ngõ nhỏ cạnh tiệm sách Tân Hoa. 

Nơi ấy, có một bà chủ Ngô tính tình đơn giản, thích tự do, thích an nhàn, về cơ bản là một cô ngốc đơn thuần nhưng thỉnh thoảng lại khiến người ta có cảm giác “đại trí giả ngu”. Theo cách nói của Lạc Tài Tần thì Ngô Diệu chính là “con mèo trong tranh của Da Vinci được Picasso vẽ thêm râu, cực kỳ thiếu hợp lý nhưng rất có giá trị sưu tầm”. 

Dù Ngô Diệu có chút lơ đễnh, tư duy cũng luôn không cùng nhịp với người thường, nhưng cô ấy khiến bạn hiểu được, mọi thứ phức tạp trên đời đều có thể đơn giản hóa theo một cách nào đó. Có lẽ, Ngô Diệu hiểu được vào đời khó nên lựa chọn đứng ở bên ngoài, không tham lam, không khát vọng, bằng lòng với cuộc sống bình yên khiến người khác ghen tỵ.

Lạc Tài Tần là họa sĩ vẽ tranh trừu tượng với một cuộc sống vô cùng tả thực. Mặc dù được coi là “đại tài tử” trong giới hội họa, nhưng Lạc Tài Tần khiến cho người khác cảm thấy giống một “anh trai nhà bên”. 

Anh sẽ vui vẻ trêu đùa với Champagne, sẽ vừa ngồi xổm ăn mì xào vừa tán chuyện với Ngô Diệu. Thậm chí, anh còn không tiếc đốt hết những bức tranh bạc triệu của mình để thoát tội cho thằng ranh hàng xóm. Anh biết mình thích Ngô Diệu, sẽ trực tiếp nói với cô, sẽ dùng cách thức thực tế nhất để bảo vệ cô, khiến cô vui vẻ. 

Trâu Thiếu Đông là đại diện hoàn mỹ cho cụm từ “cao-phú-soái”. Trâu đại gia đã từng là đối tượng được Ngô Diệu thầm thích. Nhưng chỉ với mười giây, trong ngày hẹn hò thứ tư, Trâu Thiếu Đông “đá” Ngô Diệu, cũng chính thức tự mua tặng mình một phiếu nam phụ. Trâu đại gia thực sự thích bà chủ Ngô, bởi nếu không, sẽ không liên tục làm phiền cô nhiều năm như vậy. Nhưng có lẽ, anh quá tự tin, luôn nghĩ rằng chỉ cần anh quay lại cô vẫn sẽ chờ ở đó mà không hiểu được rằng, có lẽ, đối với Ngô Diệu, anh cũng không phải người quan trọng nhất. 

Anh chia tay cô, cô cũng sẽ dứt khoát rời đi, cũng giống như ngày hôm đó, anh thấy cô, lại bởi vì kẹt xe mà không thể đến bên cạnh cô, chỉ có thể trơ mắt nhìn Lạc tài Tần chở cô đi trên chiếc xe đạp của mình. Trâu Thiếu Đông có thể cho Ngô Diệu mọi thứ, lại không thể thoát khỏi cuộc sống ồn ào để mang đến cho Ngô Diệu sự tự do mà cô muốn, vì thế bọn họ chỉ có thể bỏ qua nhau.

Nơi đó, còn có cô nàng Phi Phi cá tính, hết lòng vì bạn, có thím bán mì xào hiền hoà hay cười, có mẹ Ngô mạnh mẽ, thấu sự đời và ba Ngô chỉ bằng một cái nhìn đã “chấm” ngay anh con rể hoạ sĩ. Nơi đó còn có một “nightmare dressed like a daydream” Lương Tiểu Mạn, có cả mấy chú cảnh sát vui tính vì thường xuyên được báo án mà quen thân với con ngõ nhỏ. 

Thế giới là một bảng màu đa sắc, không phải sắc độ nào cũng ấm. Tình yêu giống như một con sâu róm, đến một ngày sẽ lột xác, nhưng thành con bướm xinh đẹp hay loài vật xấu xí thì tuỳ thuộc vào mỗi người. 

Cuộc sống thế nào thì hạnh phúc? có lẽ không cần đèn chùm rực rỡ lấp lánh, không cần xe hơi đắt tiền, không cần quần áo đẹp chỉ cần một chiếc xe đạp cũ, cô dắt chó, anh nắm tay cô, thong thả đi trên hè phố, giữa những dòng xe tấp nập bon chen thế là hạnh phúc.

Thật may mắn, cuối cùng con sâu tình yêu của con mèo trừu tượng đã lột xác thành một cánh bướm xinh đẹp.
 
Nói tóm lại, tớ xin lấy cúc hoa ra để thề, đây là một câu chuyện cực kỳ đáng đọc, đảm bảo không khiến bạn cảm thấy lãng phí một buổi tối, cùng Ngô Diệu đi đến đoạn kết câu chuyện tình yêu của cô ấy.
__________

Review by #Gian_Thần
Bìa: #Vân Tiệp Dư

* Background minh họa cho bài viết được vẽ bởi #Vân Tiệp Dư. Bản quyền thuộc về page #RVNT0105


Cùng tìm và đọc truyện CON SÂU TÌNH YÊU CỦA CON MÈO TRỪU TƯỢNG – Review Truyện tại hệ thống truyện của chúng tôi bạn nhé. Chúc các bạn có những buổi trải nghiệm về truyện online thật thú vị. Cảm ơn các bạn.
Tag: CON SÂU TÌNH YÊU CỦA CON MÈO TRỪU TƯỢNG – Review Truyện
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: https://coaching-corps.org/

Leave A Reply

Your email address will not be published.