Đọc chương 8 truyện “Phàm nhân tu tiên 2” – Vong Ngữ

0

Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Chương 8: Bạch Thạch chân nhân

Dịch giả: Hàn Lâm Nhi

(Đề tự của ca vuongtuphuong)

Thất tiểu thư hết lòng xin lão đạo

Bạch chân nhân thi pháp trị Thạch đầu

Sáng sớm hôm sau, bên ngoài Tây Sương phòng Dư phủ bỗng nhiên vang lên mấy tiếng bước chân. Trong hành lang gấp khúc màu đỏ son dẫn đến biệt viện, có ba người đang lờ đờ đi tới. Đi đầu là hai người, đó là một lão đạo già nua mặc đạo bào màu xám, đầu đội Liên hoa quan. Người còn lại là một nữ tử vận cung trang màu kim cương nhạt, phong độ hiên ngang hào hùng không thua nam tử. Phía sau nhị người là một đàn bà mặc trang phục nha hoàn, tay xách một hộ cơm ba tầng sơn son.

Chỉ thấy lão đạo chắp tay đi, lông mi trắng khẽ chau, khuôn mặt Trong khi đang không vui, đôi mắt tuy nhìn thẳng phía trước, song tâm bốn lại không biết ở nơi nào rồi. Nữ tử mặc cung trang bên kia xem ra tuổi không mập lắm, chỉ sấp xỉ mười bảy mười tám tuổi. Mặc dù vẫn chưa tiến nhanh toàn bộ, nhưng mà vẫn rất cân xứng, tóc đen búi cao, ngũ quan thanh lệ, mày kiếm khí khái, đôi mắt sáng tựa sao, làm cho người gặp một lần đều khó nhưng mà quên được. Nàng điểm thêm chút phấn son, làm khuôn mặt vốn trắng nõn không tỳ vết đỏ ửng lên, nhìn càng thêm động lòng người.

“Bạch Thạch chân nhân, thật xấu hổ, lại quấy rầy việc luyện đan của ngài rồi.” Nữ tử vừa đi vừa xụ mặt nói.

“Xem một chút cũng không sao cả. Chỉ là lão đạo hơi khám phá, tại sao Thất tiểu thư lại nhờ lão đạo xem bệnh cho một phàm nhân ngu ngốc vậy?” Lão đạo nghe thế thì không nghĩ chuyện khác nữa, lạnh lùng hỏi.

“Chân nhân không biết đó thôi, hôm qua người này….”

Nữ tử cung trang khẽ cười, kể lại qua loa chuyện gặp mặt Liễu Thạch chặn ngựa cứu người hôm qua.

Lão đạo vừa nghe vừa xoa xoa tay. Khi nghe tới đoạn Liễu Thạch chỉ dựa vào sức lực một tay đã có thể cản lại Thanh Phong Mã đang điên cuồng xông tới, hàng mi trắng hơi chớp.

“Nếu người này đã có ân với tiểu thư, vậy lão đạo xem một chút cũng được.” Lão đạo nghe xong xuôi, buông nhì bàn tay xuống, thờ ơ nói

Nữ tử cung trang nghe thế chỉ cười khẽ, hơi khom người thi lễ với lão đạo kia.

Nha hoàn theo sau thấy vậy, tay cầm hộp cơm chặt hơn, rất quy củ theo sau nhì người, không phát ra một tiếng động nào cả.

Bên trong Tây Sương phòng, Liễu Nhạc Nhi đã ăn mặc chỉnh tề, đang rỉ tai với Liễu Thạch, đột nghe bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa.

“Nhạc Nhi muội muội, tiểu thư nhà ta dẫn tiên sư tới gặp hai người.” Nha hoàn kia không chờ tiểu thư nhắc nhở, đã bước đi trước gõ nhẹ vào cửa, thấp giọng nói.

Liễu Nhạc Nhi đứng dậy, không cuống quýt mở cửa nhưng ngờ vực hỏi: “Tiểu thư nhà các ngươi là?”

“Nhạc Nhi muội muội, là ta.”

Đọc thêm truyện đam mỹ ngược

Nghe âm thanh thân thuộc vang lên ngoài cửa, Liễu Nhạc Nhi trợn trừng hai mắt, khuôn mặt lộ vẻ ngờ vực. Nàng hơi chần chờ một lát, song vẫn bước tới mở cửa phòng ra.

Khi nhì cánh cửa vừa mở ra, nàng đã ngửi thấy mùi hương thảnh thơi nhạt của vị thuốc, và thấy ba người đang đứng ngoài cửa. Nàng nhìn về phía lão đạo, thầm xác nhận vị thuốc quả thật xuất phát từ người này rồi mới nhìn sang nha hoàn bên cạnh, thấy cô ta chính là người mà nàng chạm chán hôm qua, Tiểu Vũ, nha hoàn gần gụi của Dư Thất công tử. Sau cuối nàng mới nhìn sang nữ tử vận cung trang đá quý nhạt, khuôn mặt vốn ngạc nhiên thì nay càng kinh hãi hơn.

“Ngươi là… Thất công tử!” Liễu Nhạc Nhi che miệng kêu lên.

“Là ta. Nhạc Nhi muội muội có thể hiểu ta là Thất tiểu thư, hoặc là Thất tỷ tỷ cũng được.” Nử tử cung trang thấy vẻ không thể tinh được của thiếu phụ thì cười nói.

“Trách không được hôm qua ta còn cảm thấy Thất công tử hơi…” Liễu Nhạc Nhi nghe vậy cũng cười.

“Hơi gì?” Lông mày Dư Thất khẽ nhướng hỏi.

“Hơi…. Không như là nam nhi.” Liễu Nhạc Nhi nghĩ một lát mới uyển chuyển đáp.

“Khi hành tẩu bên ngoài, mặc nam trang sẽ tránh được rất nhiều phiền phức không cần thiết. Vài năm nữa Nhạc Nhi muội to hơn sẽ đọc.” Nữ tử cung trang vừa nhìn khuôn mặt đẹp đẽ của Liễu Nhạc Nhi vừa nói.

Liễu Nhạc Nhi nghe vậy, tuy cảm giác không đọc lắm nhưng mà vẫn gật đầu, dẫn ba người vào trong phòng.

“Nhạc Nhi muội muội, vị này chính là tiên sư nhưng ta đã nói với muội, Bạch Thạch chân nhân. Chân nhân, đây là Liễu Nhạc Nhi, bên kia là Liễu Thạch, huynh trưởng của nàng.” Thất tiểu thư hơi ngiêng mình, vừa nhường chỗ cho lão vừa đạo nói.

“Bái kiến tiên sư đại nhân.” Liễu Nhạc Nhi vốn đã đoán được vài phần, nhưng mà nghe thế vẫn không khỏi giật minh, gấp rút cúi đầu, khom người thi lễ, không dám nhìn thẳng vào mặt lão đạo kia.

Liễu Thạch vẫn ngồi bên mép giường, khuôn mặt vô cảm nhìn mấy người vừa tới, toàn bộ không thèm nhúc nhích.

Bạch Thạch chân nhân liếc qua Liễu Nhạc Nhi thay chị lấy chồng một cái, sau đó thế hệ nhìn sang Liễu Thạch. Lão bước nhàn đến gần hắn, ngồi xuống một bên, sau đó lại nhìn bên kia, để mắt tới kỹ càng từ trên xuống dưới, sau cuối mới nhìn về mi tâm Liễu Thạch.

Lát sau, nhị mắt lão đạo khép lại, nâng bàn tay lên, nhì ngón tay chợt phóng tới mi tâm Liễu Thạch.

“A a a a….” Liễu Nhạc Nhi thấy thế thì vô cùng bối rối, không nhịn được hô phệ một tiếng.

hai ngón tay lão dạo cứng lại, lão quay người, không vui liếc Liễu Nhạc Nhi một cái.

“Nhạc Nhi muội muội, đừng quá bất ngờ, chân nhân chỉ đang kiểm tra giúp ca ca ngươi thôi.” Thất tiểu thư nhanh nhảu kéo tay Liễu Nhạc Nhi nói.

“Thực xin lỗi, tiên sư đại nhân, ta không cố ý…” Liễu Nhạc Nhi tự biết sai, nhanh nhảu xin lỗi.

Lão đạo nghe vậy thế hệ đỡ giận, tiếp tục nâng tay chỉ hướng mi tâm Liễu Thạch.

Theo hướng nhì ngón tay chỉ, nơi mi tâm Liễu Thạch chợt xuất hiện một quang đem màu xanh. Từng vòng từng vòng gợn sóng hình tròn lan ra, tựa như mặt nước bị tảng đá bay xuống.

Một lát sau, lão đạo khẽ “Ồ” một tiếng, thu lại nhì ngón tay rồi thế hệ mở mắt.

“Thế nào vậy? Thạch Đầu ca ca có thể chữa khỏi không?” Liễu Nhạc Nhi light novel rối rít hỏi.

Bạch Thạch chân nhân chỉ lườm nàng một cái, không thèm nói gì nữa. Dư Thất bước tới, kéo kéo tay Liễu Nhạc Nhi, đồng thời nhắc nàng đừng nóng lòng.

Tuy rằng Liễu Nhạc Nhi không hề truy vấn, nhưng mà ánh mắt vẫn để trên thân Liễu Thạch.

Dường như cảm nhận ra ánh mắt của Liễu Nhạc Nhi. Liễu Thạch thế hệ nhìn lại, nuốt nốt chỗ bánh ngọt, cười khẽ.

Bạch Thạch chân nhân chỉ trầm ngâm một lát, bàn tay vừa lật đã lấy ra một mặt kính bằng đồng xanh cũ kỹ.

“Đi.”

Lão quát khẽ một tiếng, ánh sáng trên mặt kính lóe lên, bồng bềnh trôi nổi trong căn phòng, bay tới đỉnh đầu Liễu Thạch thế hệ dừng lại.

Lúc này Bạch Thạch chân nhân mới khẽ niệm chú, ngón tay vẽ vào hư không, tựa như đang vẽ một đạo phù văn kì quái.

Một lát sau, lão mới dừng lại, ngón tay chỉ vào một chỗ khác.

Mặt kính bay lên trời, rung chuyển mạnh khỏe, Bên cạnh đó bên trong ánh sáng xanh đã xảy ra biến hóa làm mặt gương càng trơn bóng hơn.

Liễu Nhạc Nhi cô vợ ngọt ngào bất lương khẩn trương nhìn vào mặt kính, chỉ thấy ánh sáng xanh bên trong hơi biến hóa một chút, còn lại vẫn rất mờ, tổng thể không thấy rõ thứ gì bên trong.

Lúc này, Bên cạnh đó Liễu Thạch cảm thấy không thích bị mặt kích che trên đỉnh đầu, bèn giơ tay lên xua nhẹ, tuy chưa quét phải mặt kính, cũng có thể khiến cho ánh sáng xanh trong đó chập chờn muốn tắt. Không gian càng hỗn độn hơn.

“Không thể! Đây là…”

Bạch Thạch chân nhân thấy thế, sắc mặt đại biến, tập tức vung tay về phía tấm gương cổ. Tấm gương mau chóng bay về, chui vào tay áo lão, trong phút chốc đã không còn thấy bóng dáng đâu nữa. truyện cười hay tại trang web truyen24.com

Liễu Nhạc Nhi thấy cảnh này, gương mặt nhỏ dại lập tức tỏ ra nét ân cần.

“Chân nhân đã nhìn ra điều gì rồi? Có thể trị hết tốt không?” Thất tiểu thư hỏi.

“Ngũ ngũ chi sổ, chưa chắc đã không thể, chỉ có điều…” Bạch Thạch chân nhân biến thành sắc mặt một lúc rồi vì dự đáp.

“Cầu tiên sư đại nhân nỗ lực chữa trị cho huynh trưởng ta.” Liễu Nhạc Nhi vui lòng, vội mở miệng cầu xin.

“Nếu chân nhân đã có cách, vậy xin chân nhân hãy chữa trị cho Liễu Thạch huynh, phí tổn ta sẽ chịu.” Thất tiểu thư cũng nói.

Liễu Nhạc Nhi nghe thế, cảm kích nhìn Dư Thất một cái.

“Nếu như Thất tiểu thư đã mở miệng, vậy lão đạo chỉ còn cách nỗ lực hết sức. Có điều ta phải nói trước, thần hồn của người này không biết tại sao lại bị phong bế, nếu muốn khỏe khoắn cởi ra tất sẽ có tai hại. Phải lập trận pháp Hoán Linh thì may ra thế hệ có thể trị hết được. Lão đạo còn cần ở với hắn trong tĩnh thất, toàn lực làm thế hệ được.” Bạch Thạch chân nhân nhìn thanh niên cao béo hồi lâu mới như quyết định điều gì, lờ lững nói. Đọc truyện bách hợp 

“Thế khi tiên sư trị liệu, Nhạc Nhi có thể đứng bên cạnh không?” Liễu Nhạc Nhi hơi bởi vì dự rồi khẽ hỏi.

“Ngươi đứng đó làm chi? Vướng chân vướng tay. Sao? Tiểu oa nhi ngươi không tin lão đạo ư?” Bạch Thạch chân nhân bỗng cao giọng hỏi.

Liễu Nhạc Nhi giật mình, nhanh nhẹn khoát tay: “Không phải không phải, Nhạc Nhi chỉ muốn ở cạnh huynh trưởng, Nhạc Nhi chỉ đứng một bên nhìn thôi, cam đoan sẽ không nhiều chuyện ngài đâu.”

“Tùy ngươi. Trận pháp Hoán Linh này có chỗ không binh thường, cần chuẩn bị vài thứ, lão đạo đi về trước vậy.” Bạch Thạch chân nhân nhìn Dư Thất nói.

“Làm phiền chân nhân.” Thất tiểu thư khom minh thi lễ.

Liễu Nhạc Nhi cũng nôn nóng khom người thi lễ với Bạch Thạch chân nhân. Có điều chưa chờ nàng đứng dậy, lão đạo đã sóm rời đi rồi.

Sau khi lão đi, nữ tử cung trang chỉ an ủi Liễu Nhạc Nhi không cần sợ hãi máy câu, an tâm ở lại rồi cũng đi ra.

Chúc bạn đọc truyện phàm nhân tu tiên 2 vui vẻ

Leave A Reply

Your email address will not be published.