ĐỪNG ĐỘNG VÀO KỊCH BẢN CỦA TÔI – Review Truyện – Coaching-corps

0

Các bạn đang theo dõi bài viết về ĐỪNG ĐỘNG VÀO KỊCH BẢN CỦA TÔI – Review Truyện tại coaching-corps.org. Trang web tổng hợp về truyện online với đầy đủ các thể loại đang hot hiện nay như truyện sắc, sắc hiệp, sủng, ngôn tình, đam mỹ…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

ĐỪNG ĐỘNG VÀO KỊCH BẢN CỦA TÔI – Review Truyện

ăn án: 

 

Tân Y Dật vốn tưởng mình đào được một bé chó con, ngờ đâu chó con gào rú ngoác miệng nhào lên, ấy vậy là một nhóc chó sói đội lốt chó con.

 

Tân Y Dật: Bây giờ trả hàng còn kịp không?

 

Hạ Lâm Tự: Chị nghĩ hay đấy!

 

Tình chị em ~

 

***

 

Đây là một bộ truyện viết về nghề biên kịch. Những bộ truyện khai thác tập trung vào một ngành nghề kiểu này hiện nay không còn quá mới mẻ nữa, tuy nhiên về giới này thì vẫn còn khá mới.

 

Tân Y Dật là một nhà biên kịch phim ảnh, từ khi học đại học cô đã bắt đầu tham gia một vài dự án sản xuất phim, đến bây giờ đã có bảy, tám năm trong nghề. Những dự án cô từng tham gia có vài tác phẩm tạo được tên tuổi, lấy được không ít giải thưởng, nhờ đó giúp Tân Y Dật tạo dựng được chút danh tiếng trong ngành. Nói chung bây giờ đã có một vài thành tích có thể đem ra khoe, tính ra cũng được coi là tuổi trẻ tài cao. 

 

Tân Y Dật và Hạ Lâm Tự quen nhau thông qua lão sư đại học của Tân Y Dật, Hạ Lâm Tự là đàn em của cô. Khác với Tân Y Dật có nhiều trải nghiệm, là người trưởng thành, chững chạc thì nam chính Hạ Lâm Tự lại có vẻ non nớt hơn cả. Năm nay cậu vừa mới tốt nghiệp đại học, chưa bước chân ra ngoài xã hội, tâm tính vẫn còn chút đơn thuần, trẻ con.

 

Hạ Lâm Tự kém Tân Y Dật bảy tuổi, năm nay cô đã hai mươi chín tuổi. Sống trong thành phố lớn phát triển như Thượng Hải, còn làm việc trong cái ngành đầy cám dỗ như giới giải trí, mối lo do tuổi tác mang tới thể hiện khá rõ ràng trên công việc, tuy vậy trong tình yêu lại không có ảnh hưởng quá lớn. Ở cái giới này, người ba bốn mươi tuổi mới kết hôn hoặc độc thân cả đời có rất nhiều. Thế nên Tân Y Dật không sốt sắng đưa việc tìm kiếm nửa kia vào kế hoạch của cuộc đời mình. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Review Truyện)

 

Nhưng dù là như thế, đối với một người gần ba mươi tuổi, họ cũng không còn chỉ vì ai đẹp trai xinh gái, ngoại hình vừa mắt mà đã vô tư bắt đầu một mối tình gà bông ngây thơ, trong sáng nữa. Mỗi một việc họ làm đều cần phải suy xét trên tình hình thực tế. Vậy nên khi biết được Hạ Lâm Tự có ý với mình Tân Y Dật đã lựa chọn né tránh. 

 

“Nghĩ kỹ thì, thái độ ân cần của Hạ Lâm Tự với cô hình như có vượt quá chức trách của một trợ lý thật. Trước kia cô không nghĩ nhiều là vì khoảng cách bảy tuổi đủ khiến cô coi Hạ Lâm Tự thành lớp vãn bối, đàn em để đối đãi. Nhưng một khi ý niệm này manh nha, cô lại cảm thấy rất nhiều biểu hiện của Hạ Lâm Tự quả khó có thể giải thích bằng sự tôn trọng và ngưỡng mộ với đàn chị…”

 

Đối với Hạ Lâm Tự, khoảng cách tuổi tác là điều cậu không thể thay đổi. Thời gian bảy năm đã khiến Tân Y Dật trở nên chín chắn và mạnh mẽ. Vậy cậu sẽ tăng tốc đuổi theo, đuổi nhanh hơn, nhanh hơn nữa, sớm ngày trưởng thành, lớn mạnh để có thể san sẻ, trở thành thành trì cho cô dựa vào.

 

Người xưa có một câu thế này “Nhất cự ly, nhì tốc độ”, Hạ Lâm Tự trở thành trợ lý của Tân Y Dật, ngày ngày chung đụng, gần gũi cuối cùng cũng cảm hóa được trái tim người đẹp. Gia đình hai bên đều là người hiểu biết, cởi mở, vậy nên đoạn tình cảm này của họ nhận được chúc phúc từ cả hai phía.

 

“Chị biết không? Trong những năm tháng thiếu niên xuân trẻ, chị là thần tượng của em.

 

Em muốn tiến về chị thật gần, muốn quen biết với chị, muốn trở nên giỏi giang giống như chị.

 

Lần đầu tiên nhìn thấy chị, em đã thích chị rồi. Chị rạng rỡ như thế, đẹp đẽ như thế, chị là tiêu điểm trong đám đông. Kể từ thời khắc ấy, trong mắt em chỉ còn một mình chị chiếm trọn.

 

Mới đầu chị không thích em, em cũng từng có ý định từ bỏ. Nhưng tình cảm thì làm sao có thể khống chế? Cứ càng muốn mình không thích chị, em lại càng khó mà kiểm soát mình.

 

Em từ bỏ vùng vẫy, khuất phục trước chị.

 

Vì chị mà em cố gắng sống, vì chị mà em trở thành một bản thân tốt hơn. Là chị khiến em cảm thấy thảy mọi điều trong cuộc sống đều đong đầy ý nghĩa.

 

Em thực sự rất thích chị.

 

Em yêu chị.”

 

Trước đây mình vẫn luôn nghĩ biên kịch là chỉ cần ngồi viết kịch bản, viết xong rồi thôi. Hóa ra không phải, qua bộ truyện này mình nhận ra để có được một tác phẩm hoàn thiện, chưa nói nó hay dở ra sao nhưng chúng ta cần phải biết ơn những con người làm việc sau rèm, những đóng góp thầm lặng của họ là vô cùng lớn lao. 

 

Hồi trước có một vài bộ phim chuyển thể từ tác phẩm yêu thích của mình, tuy nhiên lúc phim được công chiếu mình đã cảm thấy rất thất vọng, cũng cảm thấy rất oán trách biên kịch đã chỉnh sửa nội dung của phim. Nhưng sau khi đọc xong truyện này mình hiểu ra được nhiều điều hơn, những công việc tưởng chừng dễ dàng tuy nhiên nếu chúng ta không tự mình thực hiện sẽ không biết được những khó khăn mà người làm gặp phải.

 

Thú thật “Đừng ai động vào kịch bản của tôi” không phải gu của mình. Mình cảm thấy truyện hơi nhạt, có lẽ tác giả viết truyện này nhằm mục đích nói về nghề biên kịch và những khó khăn của ngành nghề này nên các nhân vật không được tác giả xây dựng kỹ lưỡng. 

 

Truyện không có những mâu thuẫn, ít cao trào. Tuy nhiên văn phong khá mạch lạc, giọng văn có chút hài hước. Nói chung truyện thích hợp với những ai dễ tính, đọc nhằm mục đích giết thời gian và muốn tìm hiểu về nghề này ạ.

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban 

 


Cùng tìm và đọc truyện ĐỪNG ĐỘNG VÀO KỊCH BẢN CỦA TÔI – Review Truyện tại hệ thống truyện của chúng tôi bạn nhé. Chúc các bạn có những buổi trải nghiệm về truyện online thật thú vị. Cảm ơn các bạn.
Tag: ĐỪNG ĐỘNG VÀO KỊCH BẢN CỦA TÔI – Review Truyện
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: https://coaching-corps.org/

Leave A Reply

Your email address will not be published.