Đánh giá truyện Trúc Mã Rồi Sẽ Thành Đôi

0

Trúc mã rồi sẽ thành đôi y hệt như cái thương hiệu của chính nó, đây là 1 đôi thanh mai trúc mã, cùng nhau cứng cáp.

reviews truyện đam mỹ trúc mã rồi sẽ thành đôi

Tác giả: Quý Thù Ương
thể loại: đam mỹ, thanh mai trúc mã

Trích đoạn truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi

Kỳ Mộ vừa đặt món sau cùng lên bàn thì có điện thoại thông minh của Lục Tuấn Tự.

Nghe Smartphone xong, niềm vui trên môi cậu đông lại, tâm trạng vui tươi cũng trầm xuống.

“Tiểu Mộ, bây giờ C.ty tăng ca, anh không về ăn tối đâu, em đừng chờ anh.”

bây giờ là sinh nhật hai mươi bảy tuổi của Lục Tuấn Tự, Kỳ Mộ cố tình về sớm để chuẩn bị bữa cơm, muốn cho Lục Tuấn Tự một thú vui bất thần.

Rượu vang đỏ, thức ăn ngon, tình nhân. Lẽ ra đã là một kỉ niệm ngày sinh nhật lãng mạn mà ấm áp. Chỉ tiếc… Xem ra kế hoạch đổ bể rồi.

Kỳ Mộ hơi bi thiết lòng, nhưng không trách Lục Tuấn Tự, cậu hiểu được người đó coi trọng quá trình đến độ nào, nghiêm túc có trọng trách chẳng phải cũng chính là một ưu thế của anh đấy sao. Bỏ đi, lúc nào anh ấy về chúc mừng sau cũng được, nhưng đến lúc đó phải bắt anh ăn bằng hết chỗ đồ ăn này! Bực bội nghĩ vậy rồi thì tâm trạng Kỳ Mộ cũng giỏi lên, cậu mở vi tính ngoài phòng khách, quyết định lên mạng giết thời hạn.

Thường ngày Kỳ Mộ muốn lên mạng chỉ dùng máy vi tính của chính mình, dàn máy bàn này gần như chỉ có Lục Tuấn Tự sử dụng. Nếu không phải đã để quên laptop ở cơ quan thì Kỳ Mộ cũng chẳng thèm dùng đam mỹ ngược h máy bàn. Người đã quen dùng máy tính xách tay luôn có cảm hứng lạ lẫm với máy bàn.

screen vi tính là tấm Ảnh Lục Tuấn Tự đeo kính đen đẹp trai ngời ngời, môi Kỳ Mộ giật giật, sao tên này vẫn không bỏ được tật ái kỷ vậy!

Đột nhiên khung auto đăng nhập weibo nhảy ra trên màn hình. Kỳ Mộ nhìn tên tài khoản, “Tự Quân”, khỏi hỏi cũng biết nhất định là của Lục Tuấn Tự!

Trước giờ Kỳ Mộ vốn không có hứng thú với thứ này, weibo phổ biến khắp đại giang nam bắc già trẻ trai gái lại chẳng tạo được chút hứng thú nào từ cậu, nói như cậu, thân là 1 trong những người trẻ tuổi tốt của chủ nghĩa cộng đồng có lý tưởng có hoài bão, ai lại lãng phí thời gian vào mấy chuyện chẳng có tác dụng.

Tuy rằng cậu đã chính vì thế mà bị Lục Tuấn Tự cười nhạo quá nhiều lần…

Nhưng bây giờ thấy vừa đăng nhập thì weibo của Lục Tuấn Tự đã có đủ loại phản hồi và tag, xem lại, ố, số khán giả đến mấy chục ngàn! Bỗng dưng Kỳ Mộ ngứa tay, không ngờ Lục Tuấn Tự cũng khét tiếng quá? Thế là cậu quả quyết mở web đăng kí weibo cho mình.

Tên tài khoản

Kỳ Mộ

Tài khoản này đã sinh tồn

Kỳ Mộ bất lực, gõ tiếp.

Kỳ Tiểu Mộ

Tài khoản này đã sống sót

Kỳ Mộ nghiến răng, đổi tiếp!

Kỳ gia tiểu gia

Tài khoản này đã sống sót

Kỳ Mộ phát rồ gõ rào rào trên bàn phím.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao!

Sau khung tên tài khoản truyện sắc sủng có mặt dấu chéo cánh đỏ tươi, một hàng chữ nhỏ tuổi nối đuôi: bạn có thể sử dụng chữ cái, chữ số, “” hoặc “-”

… Đậu xanh cớ gì không gật đầu chấm than hả! Tẩy chay dấu chấm câu à! Kỳ Mộ phát rồ gào thét trong trái tim, nhưng cậu đã hoàn toàn bất lực rồi, lẳng lặng xóa chấm than, lần này đc rồi, nhìn cái tên xanh tươi kia, suýt chút Kỳ Mộ rơi lệ, đăng ký một chiếc weibo thôi mà cũng gian truân quá!

Người trước tiên theo dõi đang nhiên là bạn nhỏ Lục Tuấn Tự nhà cậu.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao: Người theo dõi: 0 Theo dõi: 1

Kỳ Mộ lẳng lặng ghanh đua chênh lệch giữa mình and Lục Tuấn Tự rồi bước đầu hào hứng duyệt xem weibo của Lục Tuấn Tự.

Vừa thấy stt thứ nhất, trái tim cậu như trầm xuống, “Tối nay đã hẹn cùng dùng cơm với Tây Tây, có mến mộ không đắc ý đắc ý” thời hạn là mười hai giờ trưa từ bây giờ.

Cậu nhớ đến cuộc điện thoại thông minh của Lục Tuấn Tự, sắc mặt lạnh đi. Cố kiềm chế tâm trạng đang rất phức hợp, Kỳ Mộ xem tiếp, càng xem lòng lại càng nặng nề. Đến sau cuối, cậu thậm chí không biết mình đã rời laptop như thế nào nữa.

Kỳ Mộ ngồi trên sofa, cúi đầu nhìn mặt đất, content weibo của Lục Tuấn Tự hỗn loạn trong đầu, khuấy đến tim đau.

bình luận bên dưới stt đó của Lục Tuấn Tự đều là:

ái mộ quá đi!

Áo, Tự Quân sama and Tây Tây sama cuối cùng cũng phát hiện đến thế giới thật rồi!! Cầu chân tướng!!

Tây Tây sama là Hotgirl, Tự Quân sama phải mến yêu thiệt nhiều đó nha

Thân là shipper Ngọc Tỷ[1] kiên trinh, tui rất chi là chờ mong chuyện sau đây của Tử Quân sama & Tây Tây sama XDD

Cầu tên quán ăn nhất định phải đến tham quan hú hú!

Còn Tây Tây mà bọn họ nhắc… Kỳ Mộ dễ dãi tìm thấy weibo của người đó từ weibo của Lục Tuấn Tự, Đinh Tây Tây. Cũng đều có hơn chục ngàn người theo dõi, gần như stt nào của cậu ta cũng tag tên Tự Quân, khi là mấy mẩu truyện cười, lúc là dự báo thời tiết, có cả làm nũng nhõng nhẽo như “Hôm nay ăn không no cầu an ủi QAQ”. Stt tiên tiến nhất của cậu ta là “Vừa đến thành phố S, tối nay sẽ mừng sinh nhật đam mỹ hoàn với người nào đó (⊙o⊙) sung sướng vui vẻ”. Comment bên dưới không có gì bất thần, lại là hú hét and đủ loại mến mộ lẫn ghen tị.

Nhớ đến một stt khác, sắc mặt Kỳ Mộ lại tinh vi hơn, tay cậu vô thức siết lấy tua rua bên hông sofa, “Ông xã, anh định khi nào mới cưới em về đây XDDD @Tự Quân”

Lục Tuấn Tự share rồi comment “Chờ vi phu mua đủ kiệu lớn tám người khiêng and mũ phượng khăn quàng, đó đó là ngày nương tử xuất giá @Đinh Tây Tây”

Chọc mù cả mắt FA không chút do dự.

Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự đang nhập cuộc ***g tiếng tiểu thuyết, cũng từng nghe vài bộ truyện anh ***g tiếng, Lục Tuấn Tự còn hỏi cậu cũng muốn cùng tham gia không, nhưng Kỳ Mộ thật sự không có mấy hứng thú.

đàm luận giữa weibo Đinh Tây Tây and Tự Quân tuy phần nhiều là đùa giỡn, nhưng người có mắt người nào cũng nhìn ra, trong đùa giỡn đó có dấu vết mờ ám ví dụ.

Nhưng… biểu hiện của Lục Tuấn Tự thật sự không hề có gì bất thường. Anh vẫn giỏi với Kỳ Mộ như cũ, chẳng khác gì hai mươi trong năm này.

Nhưng… Sau lại không tồn tại chút vết tích nào được chứ. Kỳ Mộ chợt nhớ ra, chưa biết từ lúc nào, Lục Tuấn Tự về nhà không thể ôm cậu làm nũng nữa, mà chỉ ngồi trước vi tính. Có lúc cả cơm cũng không ăn.

Lục Tuấn Tự and Kỳ Mộ cùng lớn lên từ nhỏ dại, làm rõ kẻ thù như lòng bàn tay, bọn họ còn hiểu người kia hơn cả phiên bản thân. Lục Tuấn Tự từng ôm Kỳ Mộ nói một câu “Nếu Chưa hẳn em, anh hoàn hảo nhất sẽ không thích nam nhi.”

Kỳ Mộ cũng vậy.

Vì là kẻ đó, cho nên toàn bộ đều như thuận theo tự nhiên. Cả nói thật giới tính cũng chẳng mất quá nhiều sức lực lao động, thì ra phụ huynh hai bên đã nghi ngại đoán đc từ lâu, cuối cùng thì ngờ vực biến thành sự thật.

Thậm chí khí đó mẹ Kỳ còn từng nói, “Tuấn Tự, ngoài con ra, giao Tiểu Mộ cho ai cô cũng thấy không yên tâm.” Dù sao thì con của chính mình vừa ngang Ngược lại không hiểu biết nhiều chuyện, không phải ai ai cũng chịu được.

Khi đó Lục Tuấn Tự đã replay thế nào nhỉ, “Cô an tâm đi, con sẽ quan tâm xuất sắc cho em ấy cả đời này.”

Trời tối hẳn, thi thoảng lại có tiếng bước chân, các người về muộn cũng đã lục tục về nhà, nhưng người Kỳ Mộ chờ lại chẳng thấy đâu.

Kỳ Mộ post stt đầu tiên “Vô cùng hào hứng sẵn sàng cả bữa cơm mừng sinh nhật người yêu, nhưng anh ấy lại đang ăn mừng cùng người khác rồi”. Dưới chèn một tấm Ảnh, bữa cơm đa dạng mẫu mã, một chai rượu đỏ cô đơn, ánh đèn u ám, bầu không khí lạnh băng, cũng tương tự tâm trạng của Kỳ Mộ giờ đây vậy.

Xem thêm Ngôn tình hoàn

Lục Tuấn Tự cả đêm không về.

Kỳ Mộ, cũng thức trắng một đêm, cậu ngồi trên sofa suốt đêm, quá khứ của hai người không dứt tua đi tua lại trong đầu, lúc còn nhỏ dại cùng nghịch ngợm phá phách, cùng đi học cùng về nhà, cùng bắt nạt máy bạn nữ, cùng làm bài tập, thậm chí cả lần đầu xem AV, cũng chính là cùng với người kia.

Kỳ Mộ chưa từng nghĩ cậu and Lục Tuấn Tự sẽ bóc tách nhau ra, chưa từng.

không biết đã bao lâu, trời sáng dần, Kỳ Mộ vùng lên, nhưng rồi lại lảo đảo ngã xuống, không thay đổi một tư thế quá lâu, hai chân tê cứng đến không cảm nhận đc nữa. Miễn cưỡng hoạt động một chút, cậu trút hết thức ăn trên bàn vào thùng rác, rửa chén bát sạch sẽ, cất chai rượu chưa khui, khôi phục tất cả về nguyên trạng.

Chợt thấy như đêm qua chỉ là một trong giấc mộng.

Cậu lê đôi bàn chân mất cảm giác vào nhà tắm rửa mặt, mặt người trong gương tái nhợt, hai mắt hằn gân máu, tiều tụy như 1 con ma. Kỳ Mộ bực tức hất nước vào kính. Nhìn bóng người trong gương nhòa đi mới hài lòng ra khỏi nhà tắm.

Nhưng mình thế này thì sợ là lúc này không đi làm đc rồi. Cũng may Kỳ Mộ là nhà báo, không cần thiết phải đúng giờ quẹt thẻ ngồi thiền trong công sở. Tuy có những lúc bận đến không kịp ngủ, nhưng khi thanh nhàn thì cả thời gian cũng thấy dùng mãi không hết.

Sáu giờ mười lăm, Lục Tuấn Tự về nhà. Anh Open thấy Kỳ Mộ thì giật mình, “Tiểu Mộ, sao lúc này em dậy sớm vậy?”

Kỳ Mộ miễn cưỡng chấp nhận “Ừm” một tiếng, cúi đầu xuống tỏ rõ không muón thì thầm với Lục Tuấn Tự.

Lục Tuấn Tự bước đến ôm siết lấy cậu, gác đầu lên hõm vai cậu, “Đêm qua anh mệt chết đc, mau để anh ôm nào.”

Cánh tay Kỳ Mộ đưa lên vừa định hiện hữu lên lưng Lục Tuấn Tự theo thói quen thì lại chầm chậm rút về, rũ xuống bên người. Cậu thật sự chưa biết, hiện thời cậu phải nhìn thấy với Lục Tuấn Tự như thế nào đây.

Lục Tuấn Tự cũng nhận biết Kỳ Mộ lạng lẽ kì cục, anh xoa thời điểm đầu kỳ Mộ, giải thích: “Kỳ Mộ, em giận vì đêm qua anh không về à, anh bận thật mà, hôm qua anh vất vả cả đêm đó… nếu như không thì…”

Kỳ Mộ đột nhiên chẳng muốn nghe anh nói dối chút nào, cậu ngắt lời Lục Tuấn Tự, “Sinh nhật phấn kích. Hôm qua không tồn tại cơ hội nói, hiện nay bù lại cho anh.”

Kỳ Mộ cảm nhận được Lục Tuấn Tự khẽ run một cái, rồi siết chặt lấy cậu hơn, nỉ non như nhõng nhẽo, hơi nóng chui thẳng vào tai cậu, “Quà đâu rồi, Tiểu Mộ, anh có quà không?”

Quà sinh nhật, đương nhiên là có. Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự làm ***g tiếng có yêu cầu rất to lớn với tai nghe, đặc trưng bỏ mấy ngàn ra mua cho anh một cái cân xứng. Định sẽ Tặng vào sinh nhật. Chỉ tiếc hiện tại Kỳ Mộ chẳng có chút tâm trạng nào để bộ quà tặng kèm theo quà sinh nhật, “Anh cả đêm không về mà còn có mặt mũi đòi quà à?”

Tuy hơi thất vọng, nhưng Lục Tuấn Tự cũng không giận, anh ôm lấy mặt Kỳ Mộ vừa định hôn thì bị gương mặt trắng bệch của Kỳ Mộ làm giật thót, “Tiểu Mộ, em… Tối qua em ngủ không ngon sao?”

Kỳ Mộ không không đồng ý cũng không thừa nhận, “Em phải đi làm đây.”

Nói rồi vừa đứng dậy định bước thì chân lại nhũn ra, ngã khuỵu xuống sàn, may mà Lục Tuấn Tự nhanh tay đỡ cậu lại.

đầu kỳ Mộ sây sẩm, vẫn chưa nhận thức đc, Lục Tuấn Tự thì đã sợ hoảng hồn, sốt ruột nên giọng không khỏi nghiêm túc hơn vài phần, “Tiểu Mộ, từ bây giờ là thứ bảy! Rốt cuộc em làm sao mà thành ra thế này hả?” Nói rồi ôm siết lấy Kỳ Mộ bước ngay vào phòng ngủ.

“Không sao, chỉ tê chân thôi, chắc là đêm qua em nằm đè lên.” Kỳ Mộ cúi đầu, không có thấy gì đc khuôn mặt cậu, giọng cũng nhàn nhạt.

Lục Tuấn Tự đặt Kỳ Mộ xuống giường, nhẹ dịu xoa bóp chân cho cậu, biết Chưa hẳn chuyện nghiêm trọng nên cũng thả lỏng hơn, cười trêu: “Quả nhiên em không tồn tại anh là không được, xem nè, ngủ một mình cũng đừng nên thân.”
Chúc bạn đọc truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi vui vẻ!

Leave A Reply

Your email address will not be published.